Trang chủ / Doanh nhân /

Nguyễn Thị Lan Anh – Phó tổng giám đốc công ty Cổ phần Sở hữu trí tuệ Việt Mỹ Thành công nhờ “trái tim nóng và cái đầu lạnh”

Nguyễn Thị Lan Anh – Phó tổng giám đốc công ty Cổ phần Sở hữu trí tuệ Việt Mỹ
Thành công nhờ “trái tim nóng và cái đầu lạnh”

Gặp lại cô gái vóc người nhỏ nhắn, giọng nói nhẹ nhàng, và đặc biệt nụ cười tỏa nắng là “đầu tàu” của một công ty hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp lý. Cô chính là nữ doanh nhân Nguyễn Thị Lan Anh - Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Sở hữu trí tuệ Việt Mỹ tại số 7, Nam Quốc Cang, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Cô vui mừng chia sẻ công ty vừa được nhận giải thưởng thương hiệu xuất sắc Excellent Brand 2017, diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, công ty đã và đang là đại diện đơn đăng ký nhãn hiệu cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế như: Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nigeria, các nước trong cộng đồng Châu Âu và khu vực Đông Nam Á. Công việc của Lan Anh là quản lý tài chính và tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp đồng thời xem xét, đưa ra hoạch định cho các chiến lược của công ty.

Dù công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực, nhưng cô dành nhiều tâm huyết nhất vẫn là tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp, đại diện đăng ký, xử lý vi phạm và tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ; dịch vụ công bố mỹ phẩm, thực phẩm; Đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, tư vấn xây dựng nhà xưởng sản xuất mỹ phẩm đạt cGMP; Tư vấn thủ tục giấy phép các loại; tư vấn mã số mã vạch, quảng cáo và tư vấn các tiêu chuẩn quốc tế, ISO, GMP; tư vấn đầu tư, kinh doanh và hợp đồng... Nhiều người đánh giá đây là lĩnh vực khó, nhưng Lan Anh nghĩ trong thời đại công nghệ phát triển cực nhanh, thị trường Việt Nam lại đón nhận rất nhiều startup (khởi nghiệp) thì vấn đề về pháp lý sở hữu trí tuệ cực kỳ quan trọng. Lợi thế là công ty có một đội ngũ nhân viên là các luật sư, kỹ sư, cử nhân dày dặn kinh nghiệm và giỏi chuyên môn. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo và các cộng sự của Việt Mỹ đều là những người dạn dày kinh nghiệm, họ là những cố vấn giỏi cho các doanh nghiệp khởi nghiệp hiện nay.

Khi được hỏi về lĩnh vực sở hữu trí tuệ cô tự tin cho biết. Ở các nước phát triển, Sở hữu trí tuệ là loại tài sản quan trọng, có giá trị nhất đối với mỗi doanh nghiệp, nhiều doanh nghiệp trên thế giới đã rất thành công và trở nên nổi tiếng nhờ khai thác có hiệu quả quyền Sở hữu trí tuệ như: Microsoft, Mercedes, Apple, Chanel, Honda, …với giá trị thương hiệu, tài sản Sở hữu trí tuệ lên tới hàng trăm tỷ USD. Điều đó góp thêm một minh chứng rằng, Sở hữu trí tuệ là tài sản vô hình, nhưng vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp trong suốt chặng đường hình thành và phát triển. Tài sản vô hình ngày càng khẳng định vai trò là yếu tố cơ bản tạo nên giá trị và tính cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường, nó chiếm tỷ trọng ngày càng lớn trong tổng giá trị tài sản của doanh nghiệp. Hiện nay, Việt Nam đã là thành viên WTO và đang trong quá trình hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới, doanh nghiệp Việt Nam cần phải có một chiến lược phát triển thương hiệu và bảo hộ quyền Sở hữu trí tuệ. Một chiến lược phát triển phù hợp và hệ thống quản lý hữu hiệu về Sở hữu trí tuệ sẽ giúp các doanh nghiệp có được sản phẩm có tính cạnh tranh cao lại tiết kiệm chi phí và kịp thời ngăn chặn việc sao chép nhãn hiệu, làm nhái sản phẩm. 

Thực tế ở Việt Nam nói chung và tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng trong thời gian qua, phong trào khởi nghiệp lan tỏa mạnh mẽ. Thế nhưng các startup chỉ mới chú trọng thành lập doanh nghiệp, kêu gọi vốn đầu tư mà chưa nghĩ đến việc đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ; hoặc ngại đăng ký vì nhiều lý do. Số doanh nhân là lãnh đạo doanh nghiệp thông hiểu về giá trị của tài sản sở hữu trí tuệ còn chưa nhiều, vấn đề đầu tư cho tài sản sở hữu trí tuệ dường như vẫn chưa nằm trong chiến lược kinh doanh của nhiều doanh nghiệp… 
Lan Anh chia sẻ, nếu bạn có một tài sản trí tuệ, ví dụ như một nhãn hiệu, nhưng không đăng ký bảo hộ thì nếu ai đó sử dụng nhãn hiệu trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của bạn thì không thể gọi đó là hành vi “ăn cắp” (dù là cố ý hay vô tình), bởi vì tài sản đó không thuộc sở hữu của bạn. Thậm chí, bạn có nguy cơ trở thành “kẻ ăn cắp” nếu quyền sở hữu nhãn hiệu đó đã được xác lập cho người khác. Nhiều khách hàng đến với Việt Mỹ trong tình trạng khủng hoảng vì mất thương hiệu, mất cả đối tác chỉ vì không nắm rõ luật. 

Vì vậy các doanh nghiệp Việt Nam phải thấy việc bảo hộ cho mình một tài sản trí tuệ là cần thiết, ngay lập tức, bởi nó có một vị trí không nhỏ trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Việc chú trọng và khai thác một cách tối ưu tài sản “vô hình” này sẽ giúp các doanh nghiệp tăng cường sức mạnh, nâng cao vị thế, uy tín, khả năng cạnh tranh và nâng cao doanh thu, lợi nhuận, đặc biệt trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay.

“Là Phó tổng giám đốc phụ trách tài chính, đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau, là một thành viên trong ban lãnh đạo của công ty, mình phải thật nhanh nhạy, sáng suốt trong những kế hoạch, dự án mà công ty đang triển khai để có kết quả tốt nhất. Sai một ly, đi một dặm, vì vậy tôi phải có một “cái đầu lạnh và trái tim nóng” để quan sát thị trường và để luôn có những bước đi đúng đắn” - nữ CEO kiên định.

Không chỉ là một doanh nhân thành đạt, Lan Anh còn có một gia đình hạnh phúc viên mãn và tình yêu đặc biệt với các hoạt động xã hội. Công việc bộn bề là thế, nhưng cô vẫn dành nhiều thời gian tham gia các hoạt động xã hội, và hỗ trợ rất nhiều nhóm từ thiện trên khắp cả nước, với ước mong gửi trao hạnh phúc tới những mảnh đời, viết ước mơ cùng những chồi non nơi vùng sâu vùng xa.

Nói về tương lai, nữ doanh nhân Lan Anh định hướng trong thời gian tới, công ty tiếp tục thực hiện tốt việc tư vấn pháp lý và không ngừng nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn cho đội ngũ chuyên viên nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Bên cạnh đó, công ty chú trọng mở rộng văn phòng đại diện ra các nước trên thế giới. 

THEGIOINEWS.VN

Bài viết khác

C.E.O Nguyễn Thị Lan Anh - Chủ tịch tập đoàn Kolan:
Bà Nguyễn Thị Lan Anh đeo Bộ trang sức Nữ Hoàng Ánh Sáng trị giá 200 tỷ đồng được nhà thiết kế TRẦN VĂN TIÊN thương hiệu TRANG SỨC EM VÀ TÔI thiết kế dành riêng cho người phụ nữ đặc biệt dự sự kiện GODDESS OF THE STARS

Bà Nguyễn Thị Lan Anh đeo Bộ trang sức Nữ Hoàng Ánh Sáng trị giá 200 tỷ đồng được nhà thiết kế TRẦN VĂN TIÊN thương hiệu TRANG SỨC EM VÀ TÔI thiết kế dành riêng cho người phụ nữ đặc biệt dự sự kiện GODDESS OF THE STARS

Bà Nguyễn Thị Lan Anh chủ tịch Tập Đoàn Kolan, Chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần Sở Hữu Trí Tuệ Việt Mỹ, xuất hiện nổi bật bên chồng – ông Võ Duy Tuyến tại sự kiện với Bộ trang sức THE QUEEN OF LIGHT'S COLLECTION (Collection de bijoux de Reine de Lumière - Bộ trang sức Nữ Hoàng Ánh Sáng) trị giá 200 tỷ đồng được nhà thiết kế TRẦN VĂN TIÊN thương hiệu TRANG SỨC EM VÀ TÔI thiết kế dành riêng cho người phụ nữ đặc biệt. Bộ trang sức được chế tác hoàn toàn thủ công tỉ mỉ, tinh xảo từ những viên kim cương chất lượng cao nhất, với cảm hứng từ chủ đề đêm tiệc GODDESS OF THE STARS.
Bà Lan Anh Nguyễn – Chủ tịch tập đoàn KOLAN GROUP ngồi 'ghế nóng' cuộc thi Cây cọ Vàng 2018

Bà Lan Anh Nguyễn – Chủ tịch tập đoàn KOLAN GROUP ngồi 'ghế nóng' cuộc thi Cây cọ Vàng 2018

Bà Lan Anh Nguyễn – Chủ tịch tập đoàn KOLAN GROUP, người sở hữu nhiều thương hiệu làm đẹp nổi tiếng trong nước và quốc tế. Đã nhận lời mời làm giám khảo “Cây Cọ Vàng 2018” - một trong những cuộc thi uy tín đã trải qua 5 mùa tổ chức thành công.
Video mới nhất
Chuyên mục xem nhiều nhất
Bí quyết của sao Tin làm đẹp Xu hướng & Cảm hứng Tư liệu Tư vấn Doanh nghiệp Chứng khoán Cẩm nang Việt Nam Thương mại điện tử Bí quyết khỏe và đẹp Ảnh đẹp Người Việt 5 Châu Quân sự Phân tích Quốc tế Cuộc sống đó đây Dấu chân
THẾ GIỚI NEWS

Kết nối

Facebook Youtube Instagram Zalo

 

Email: thegioinews.vn.vn@gmail.com

Web: www.thegioinews.com